Logo for baiviet32.com

Viêm khớp dạng thấp không chữa khỏi?

Posted: 22.5.2009 | Đọc: 60 | Bình: 0

Tôi năm nay 24 tuổi, đi khám bác sĩ nói tôi bị viêm đa khớp dạng thấp, nằm viện điều trị nhưng về nhà vẫn chưa thấy đỡ, tôi hay sốt và mệt mỏi. Bác sĩ nói bệnh này không chữa được có đúng không? Chế độ ăn uống đối với tôi như thế nào?

Bài liên quan Viêm khớp dạng thấp không chữa khỏi? hoặc tương tự:

Chúng tôi rất tiếc không có đủ triệu chứng lâm sàng cũng như các xét nghiệm cận lâm sàng của bạn để xem là bệnh gì. Tuy nhiên vì bạn hỏi về viêm khớp dạng thấp, chúng tôi xin trả lời bạn về bệnh này.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh hệ thống ảnh hưởng lên các khớp có màng hoạt dịch, nguyên nhân không rõ. Khi xảy ra ở bàn tay được gọi dưới tên viêm khớp bàn tay. Tất cả sinh bệnh học của bệnh này cũng như sự biến dạng khớp, hư khớp là do sự biến đổi của màng hoạt dịch khớp. Sụn khớp bị hủy hoại do màng hoạt dịch bị viêm thấp và ngay cả xương dưới sụn cũng bị tấn công. Bệnh hay xảy ra ở khớp bàn ngón tay và cổ tay với các triệu chứng như đau khớp bàn, ngón tay, sưng, nóng, đỏ đau là triệu chứng hay gặp. Ngoài ra bệnh còn có thể tấn công màng bao gân duỗi hoặc gấp gây ra sự mất cân bằng của xương, khớp và dây chằng ở bàn tay.

Khám bệnh thường thấy khớp đã nêu trên sưng theo kiểu hình thoi, một số khớp bị nặng hơn khớp khác. Hạn chế vận động do đau và sưng. Bệnh lâu ngày có thể có nốt thấp. Thử máu cho thấy tình trạng viêm, đôi khi có yếu tố thấp dương tính.

Điều trị bao gồm thuốc kháng viêm giảm đau, corticoid chích vào các khớp bị sưng. Tuy nhiên bệnh không thể chữa khỏi mà chỉ có thể làm giảm bệnh, chống lại các biến dạng khớp bằng nẹp chỉnh hình. Một số khớp sưng biến dạng quá mức có thể phải phẫu thuật cắt bao hoạt mạc hay thay khớp. Một số người bệnh tự lui mà không thấy tái phát.

Như vậy chắc bạn đã có câu trả lời về câu hỏi của bạn với điều kiện những gì bạn nêu ra với chúng tôi là đúng. Bạn nên đi khám ở chuyên khoa cơ xương khớp để xem các khớp bị biến dạng tới đâu, có cần can thiệp phẫu thuật gì không, hay có cần phải dùng các nẹp chỉnh hình tránh biến dạng khớp không. Chế độ ăn uống không có gì đặc biệt so với bình thường.

BS TĂNG HÀ NAM ANH

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Viêm khớp dạng thấp không chữa khỏi? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Viêm khớp dạng thấp không chữa khỏi? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Viêm khớp dạng thấp không chữa khỏi? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Viêm khớp dạng thấp không chữa khỏi? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Viem khop dang thap khong chua khoi? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

  • Bởi: doan thi ..(113.*.*.158) | Trả lời: 0 | 4 năm, 10 tháng, 1 ngày, 17 giờ, 49 phút

    Benh viem khop.
    Truoc day ngon chan cai ben phai cua toi bi te thuong xuyen,.Sau mot thoi gian thi o giua mong chan suat hien 1 vet mau den , Sau do thi toi thay ngon chan cai thuong xuyen nhuc va cam giac giat giat te te. Toi theo doi va thay ngay khop ngon chan cai bi sung to khi tro troi va nhuc kinh khung.Toi co di kham bac si va duoc chan doan la viem khop dang thap.Nhung uong thuoc 1 thoi gian khong thay bot.Toi bi da duoc 6 nam, 2 dau goi thuong xuyen bi lanh ve dem va rat nhuc khi tro troi,Con ngay khop ngon chan cai thi nhuc vo cung.Bay gio 2 tay toi la co cam giac bi te,Toi so minh se bi giong nhu ngon chan.Nho cac Anh chi co bai thuoc nao chua tri chung benh cua toi thi giup toi va chuyen ve dia chi mail cua toi

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 15:39:16 (HANOI - VN).