Logo for baiviet32.com

Trị viêm mũi dị ứng không cần thuốc?

Posted: 4.8.2008 | Đọc: 80 | Bình: 0

Tôi bị bệnh viêm mũi dị ứng (VMDƯ) đã điều trị ở nhiều bệnh viện nhưng không khỏi hẳn. Mới đây tôi thấy trên báo có quảng cáo máy Bionase, trị được bệnh VMDƯ mà không cần dùng thuốc. Xin hỏi máy này có chữa khỏi bệnh VMDƯ? (Nguyễn Văn Tân, TP.HCM)

Bài liên quan Trị viêm mũi dị ứng không cần thuốc? hoặc tương tự:

Trị viêm mũi dị ứng không cần thuốc?

BS VÕ QUANG PHÚC - phó giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM:

- Có hai loại VMDƯ là VMDƯ quanh năm và theo mùa. Yếu tố khởi phát VMDƯ quanh năm thường là những dị nguyên có trong nhà như: con mạt bụi nhà; gián và mốc; gàu của thú vật (những mảnh li ti từ da của thú, mèo, chó); khói thuốc lá, hơi đốt trong nhà... có thể gây ra hay làm nặng thêm VMDƯ. Còn yếu tố khởi phát VMDƯ theo mùa thường là những dị nguyên bên ngoài nhà như: phấn hoa cỏ, phấn hoa cây, phấn hoa cỏ dại, mốc và bào tử nấm, chất thải ô nhiễm từ môi trường thành thị... có thể làm nặng thêm các triệu chứng của VMDƯ.

Về nguyên tắc, trước khi điều trị bệnh bằng một phương pháp nào đó, bệnh nhân phải được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác xem có bệnh hay không, bệnh ở mức độ nào, do nguyên nhân gì gây ra. Mục đích điều trị VMDƯ là giúp bệnh nhân kiểm soát triệu chứng; ngăn ngừa tái phát các cơn dị ứng; giảm số lần khám bệnh; giảm thời gian bị bệnh; giảm sử dụng thuốc chữa triệu chứng; cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh VMDƯ. Đó là tránh tiếp xúc với dị nguyên; điều trị bằng thuốc chống dị ứng thế hệ mới (uống hoặc xịt); điều trị bằng miễn dịch liệu pháp; điều trị bằng văcxin (đang trong giai đoạn nghiên cứu). Hiện thuốc chống viêm dạng xịt mũi được coi là "tiêu chuẩn vàng" cho việc kiểm soát VMDƯ.

Trước đây, có một số nơi điều trị VMDƯ bằng tia hồng ngoại với liều lượng thích hợp. Nhưng hiện nay cách điều trị này đã bị bỏ vì cơ chế tác dụng điều trị không rõ ràng. Về máy Bionase mà bạn hỏi, tại hội nghị dị ứng thế giới năm 2007 vừa qua không thấy đề cập phương pháp này và cũng chưa được Tổ chức Y tế thế giới công nhận. Nếu phương pháp này sử dụng có hiệu quả thì các thầy thuốc chuyên khoa tai mũi họng đã đưa vào sử dụng, và coi đó là một trong những phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trị viêm mũi dị ứng không cần thuốc? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TTO


Bình luận Trị viêm mũi dị ứng không cần thuốc? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trị viêm mũi dị ứng không cần thuốc? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trị viêm mũi dị ứng không cần thuốc? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tri viem mui di ung khong can thuoc? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

  • Bởi: nguyen phong ..(222.*.*.72) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 21 ngày, 18 giờ, 23 phút

    nhung bai nhu the nay , lam nguoi doc thay buon , vi chang co gi moi va bo ich ca .

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 15:43:05 (HANOI - VN).