Logo for baiviet32.com

Sự thật về nước tăng lực

Posted: 26.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Xin cho hỏi khi sử dụng nước uống tăng lực có thực sự giúp tôi tăng sinh lực? Và liệu việc dùng nước uống năng lực thường xuyên có gây hại cho sức khỏe? Xin cảm ơn.

Bài liên quan Sự thật về nước tăng lực hoặc tương tự:

Sự thật về nước tăng lực

Trả lời:

Nhìn chung các loại nước uống tăng lực đều giúp bạn tăng thêm sinh lực trong thời điểm nhất thời. Lý do là bởi trong các loại nước uống tăng lực đều có chứa nhiều đường và cafein, giúp bạn minh mẫn và tràn đầy sinh lực một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng xin nói luôn rằng việc lạm dụng thường xuyên sẽ khiến cơ thể phải đối mặt với hội chứng béo phì.

Mặc dù loại đường được sử dụng trong mỗi loại nước uống tăng lực có thể là khác nhau bởi nhà sản xuất muốn tạo ra vị ngọt riêng cho sản phẩm của mình nhưng "vai trò" nói chung của các loại đường này đều là giúp bạn tăng năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn sau uống.

Còn một thành phần quan trọng không thể thiếu trong các loại nước uống tăng lực là cafein. Sở dĩ khi uống nước tăng lực vào, bạn thường cảm thấy bản thânh trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, đó chính là nhờ vào tác động của chất cafein. Nhưng nếu như lượng cafein nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ là "đầu mối" cho những căn bệnh như mất ngủ, cao huyết áp, trạng thái tâm lý bất an, gây rối loạn chuyển dưỡng, thần kinh bị kích thích, dễ cáu giận nổi nóng. Thêm vào đó cafein cũng chính là "thủ phạm" khiến cho nhịp tim đập nhanh hơn bình thường và nó cũng có liên quan đến một số căn bệnh tim nguy hiểm.

Một thói quen khác là pha chung nước tăng lực với bia rượu. Điều này rất có hại vì nó sẽ làm suy giảm trí nhớ, tăng nhịp tim.

Thêm một sai lầm nữa là dùng nước tăng lực trước khi luyện tập. Bởi nó có thể gây những rắc rối về mặt sức khỏe như buồn nôn, trạng thái tâm lý thất thường, thậm chí có những trường hợp nguy hiểm cần phải được cấp cứu.

Nước uống tốt nhất khi luyện tập là đồ uống không chứa cafein và càng ít đường càng tốt.

Tuyệt đối không sử dụng nước uống tăng lực nếu bạn mắc bệnh tim nặng, về vấn đề này bạn có thể tham khảo trực tiếp ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sự thật về nước tăng lực liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DanTri


Bình luận Sự thật về nước tăng lực (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sự thật về nước tăng lực bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sự thật về nước tăng lực xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Su that ve nuoc tang luc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 15:39:11 (HANOI - VN).