Logo for baiviet32.com

Ra huyết có phải do đặt vòng?

Posted: 14.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

* Em đã đặt vòng tránh thai được 9 tháng, nhưng em thường bị ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt. Có người nói là do sự co bóp của tử cung vào vòng tránh thai gây ra chảy máu. Cho em hỏi, có đúng như vậy không? (ptthao@...)

Bài liên quan Ra huyết có phải do đặt vòng? hoặc tương tự:

Trả lời: Hiện tượng ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là bình thường, đó là do có hiện tượng phóng noãn. Đặt vòng tránh thai thường sẽ bị tác động phụ như đau bụng và ra huyết kéo dài mỗi khi đến kỳ kinh (thường xảy ra trong vài tháng đầu sau khi đặt vòng). Riêng trường hợp của em đã đặt vòng được 9 tháng rồi, nên việc ra huyết như vậy không phải là do vòng tránh thai, vì thế không cần điều trị gì. Nếu em thấy khó chịu, bất thường thì nên đến khoa Kế hoạch hóa gia đình của các bệnh viện phụ sản để được bác sĩ chuyên môn khám, kiểm tra lại xem việc đặt vòng có đúng vị trí hay không.

Chúc em vui khỏe, đừng quá lo lắng!

Bác sĩ Dương Phương Mai

(BV Phụ sản Từ Dũ, TP.HCM)

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ra huyết có phải do đặt vòng? liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Ra huyết có phải do đặt vòng? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ra huyết có phải do đặt vòng? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ra huyết có phải do đặt vòng? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ra huyet co phai do dat vong? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 04 August, 2014 12:54:02 (HANOI - VN).