Logo for baiviet32.com

"Pháp lệnh"...nội y

Posted: 7.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Con chuẩn bị đi du học. Mọi thứ con đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng có một chuyện này khó nói quá!


"Pháp lệnh"...nội y

- Chào bác sỹ!

Con chuẩn bị đi du học. Mọi thứ con đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng có một chuyện này khó nói quá! Trước con có đứa bạn thân đã đi được gần 2 năm, nó nói là vừa rồi tham gia tiết Giáo dục giới tính bên ấy, giáo viên khuyên học sinh mặc underwear để cái ấy lên trên và chỉ mặc một lớp, không mặc quần đùi. Nó bảo hầu như tất cả những đứa bên ấy đều như vậy! Nó bảo con chuẩn bị đi là vừa! Bác sỹ ơi, nhưng mặc như vậy thì khi nó cương lên thấy hết thì sao? Con đã thử thấy rất dễ chịu nhưng chỉ được một lát là nó lại trở lại xuống dưới như cũ. Đứa bạn con nói là do con mặc underwear không vừa vặn. Bác sỹ cho con vài lời khuyên nhé! Con gần bay rùi.

Cảm ơn bác sỹ nhiều!

(Nguyen Tuan - 17 tuổi, tân bình)

Em lo lắng quá chi tiết rồi. Chuyện ăn mặc là quyền tự do của em, nhất là mặc nội y thì không ai bắt buộc em cả đâu. Đó chỉ là lời khuyến cáo có vẻ nhắm đến việc bảo vệ vốn đầu tư của hai tinh hoàn, chứ không phải "pháp lệnh" gì đâu em .Ăn mặc thế nào miễn là thoải mái là được em ạ.

- Em là con trai mà hay khóc, hễ có gì là em cũng khóc, giờ sao để "nuốt nước mắt" bây giờ?

(em trai đau khổ)

Khóc cũng chẳng phải chuyện quá xấu hổ đâu em. Tuy vậy cái gì cũng khóc thì có thể phiền phức cho sinh hoạt nhất là khi em trưởng thành (chẳng hạn mai mốt làm giám đốc chẳng lẽ khóc ròng trước mặt nhân viên). Có lẽ cách hay nhất là tìm cách "trải nghiệm" càng nhiều càng tốt em ạ. Tất nhiên, không cần phải cứ trải nghiệm "bằng da bằng thịt" mà có thể qua sách báo, phim ảnh, trò chuyện, kết giao...Càng chứng kiến nhiều tình tiết cuộc đời thì tinh thần càng có nhiều cơ hội cứng cáp hơn em ạ.

- BS ơi con có 2 điều lo lắng, mong BS giúp con:

1.Dạo gần đây người con xuất hiện những vết đỏ giống muỗi cắn nhưng con cũng chẳng biết phải là muỗi cắn hay con khác cắn.Thấy ngứa con gãi vào thì 1 thời gian sau chỗ đó da dầy lên, sần sùi, đỏ đỏ, không còn ngứa nữa. Con lo quá không biết con bị gì nữa, có khi nào con bị phong không ạ? Con sợ quá!

2. Con mắc tật TD đã 5 năm nay (từ 12 tuổi),TB mỗi ngày 1 lần,không biết có ảnh hưởng đến sức khỏe ss sau này? (xuất tinh sớm, khó có con v.v...)

(chang trai dau kho - TPHCM)

1- Có thể là vết côn trùng cắn (kể cả muỗi) hoặc do dị ứng. Có khả năng là dị ứng, vì vậy em nên để ý xem mình có tiếp xúc vật gì, cái gì có khả năng gây dị ứng không? Ví dụ nước tắm, mùng mền hay cây cỏ ngoài vườn gì đó. Đừng gãi coi chừng thành vệt thâm da .

2- Em xem thêm phần trả lời tương tự nhưng nói chung không "di hại" về sau đâu đừng lo.

- Em thường xuyên bị ra đới. Những tháng trước thì ra ít nhưng gần đây nó ra nhiều và sánh hơn. Em không biết mình bị bệnh gì? Xin bác sĩ tư vấn hộ.

(con suối nhỏ - 16 tuổi - hcm)

Huyết trắng còn được gọi là "bạch đới". Huyết trắng có hai loại lành và dữ (dấu hiệu của chứng bệnh nào đó). Em nên xem lại huyết trắng nhiều, sánh nhưng có màu sắc bất thường, có mùi khó chịu không, có ngứa ngáy đau rát ở vùng bụng dưới không? Nếu chỉ có thế mà không kèm bất thường nào khác thì không sao em ạ.

- Em da 14 tuoi roi ma DV cua em con nho,va hai tinh hoan cua em co 1 trung bu nhu co cuc thit du va trung nho thi khong, xin bs cho em biet co anh huong toi sau nay? Cam on bs nhieu.

(HUY - bd, 14)

Không thể nhận định "cục thịt dư" của em là cái gì? Nó to dần lên hay lúc nhỏ lúc lớn không? Có đau thốn gì không? Sờ vào cảm giác mềm hay chắc, thành khối liền hay lổn nhổn. Hẹn thư sau của em, hay tốt nhất thì đến bệnh viện cho bác sĩ xem qua coi sao em ạ!

- Em yêu cô nàng là lớp truởng lớp em. Cô ấy nói yêu em nhiều nhưng nói với bạn bè thi cô ấy lại phủ nhận điêu đó. Em muốn hỏi nguời đó có thât lòng không?

(bui anhtai - dong nai)

Có nhiều cách giải thích. Trước hết lớp trưởng của em tuy là...chức sắc nhưng cũng là con gái, nghĩa là cũng có đủ cắc cớ của phụ nữ, trong đó có việc hay "nói không là có nói có là không". Thứ hai, có thể vì cô ta là...lãnh đạo nên có chút cẩn thận giữ uy tín của "người trên"một chút thôi em ạ.

- Em là nam, năm nay em 19 tuổi, em cao 1m 60 năng 55 kg. Em bắt đầu thủ dâm lúc 17 tuổi, lúc đầu với tần suất tương đối nhiều, khoảng 8 đến 9 lần 1 tháng, nhưng đến bây giờ thì rất ít, chỉ khoảng 2 đến 3 lần 1 tháng thôi. Nhưng dạo nầy khi em thủ dâm thì rất khó xuất tinh, chỉ ra một ít chất nhờn ở đầu dương vật, rồi sau đó dương vật của em xìu xuống luôn, em cứ vuốt mãi cũng vô ích. Bác sĩ làm ơn cho em biết bệnh của em là như thế nào, làm sao để khắc phục nó. Chứ tình trạng như vầy hoài em lo lắm, em sợ mình bị vô sinh, không có con lắm, bác sỉ làm ơn giúp em với

Em xin chân thành cám ơn bác sĩ. Bác sỉ trả lời nhanh nhanh cho em nha.

(Anh Minh )

Cái gì nhiều quá cũng sinh nhàm cả em. Thủ dâm lâu năm và cấp tập quá có thể sinh nhàm chán tâm lý, khó cương cứng, khó xuất tinh. Không có vô sinh gì ở đây đâu em. Hay nhất là em nên "nghỉ ngơi" hoặc ít ra bơn bớt về tần suất lại, cai hẳn luôn càng tốt. Sau khi tịnh dưỡng hồi phục mọi thứ sẽ trở lại như cũ thôi em ạ.

- Mình có iu 1 người nhưng không hiểu cậu ấy làm sao, lúc thì nói là yêu mình lúc lại nói không yêu mình. Vậy mình biết phải làm thê nào đây?

(thanh hải - ninh bình)

Em là con trai? Lúc này lúc khác là "bệnh" chung của phái đẹp không gì phải ngạc nhiên cả em ạ. Tuy nhiên nếu em chẳng có ép-phê gì với người ta thì thường người ta sẽ lơ luôn, còn lúc gật lúc lắc như thế thì coi vậy mà em có "cửa" đấy, đừng lo.

- Tại sao các bạn trai lai có xu hướng lệch lạc về giới tính ở tuổi mới lớn vậy.Giống như là: con trai lại thích con trai (gay). Và em cũng nằm trong trường hợp này. Mong chương trình giúp em thoát khỏi sự cám dỗ của những chàng trai.

(Bạn trai dấu tên - 14t Long an)

Em nên xem lại những phần trả lời tương tự. Hiện tượng này cần phân biệt hai nhóm: nhóm có căn nguyên cơ thể học kể cả gen và nhóm bị tác động của môi trường lệch lạc trong thời gian dài. Vì vậy không phải gay hay les nào cũng đổ cho môi trường được em ạ. Có nhiều người trong số đó sinh ra đã có rồi, chỉ có điều lúc nhỏ chưa thể phân biệt rõ. Chẳng hạn lúc bé chơi chung bé trai bé gái chẳng ai thấy lạ nhưng lớn lên mới thấy có vấn để.

- Đang quen mà nhỏ tự nhiên đòi làm bạn lại, vậy là sao hả anh. Rồi nhỏ lại nhìn lén em là sao anh? Khó hiểu quá!

(Hiếu - Trà Vinh)

Ý em là đang yêu lại xuống thang thành bạn? Lý do đã rõ rồi chẳng lẽ em không nhận ra? Người ta tìm cớ tháo lui cho lịchc sự thôi em ạ. Còn việc nhìn lén thì không có gì lạ, người ta đang quan sát thái độ xem em có bị...sốc hay không đấy!

- Bs ơi cho em hỏi lúc trước em thích bạn gái kia nhưng từ lúc bị từ chối không biết sao em thấy quan tâm đến thằng bạn thân của em. Nó cũng hay giỡn và quan tâm em, em có cảm giác như thich bạn con trai đó. Nhưng mỗi khi tiếp chuyện hay gặp mặt bạn gái từ chối em thì em lại thấy xuyến xao khó nói, gần giống dao động con tim vậy.Vay rốt cuộc em thuộc giới tinh nào? (Phong)

Nếu phải so sánh thì cảm giác xuyến xao có vẻ chính chủ hơn yêu thích.Tuy rằng lo lắng cho giới tính là cần nhưng cũng đừng quá vội qui kết cho mình rồi tự xì-trét không hay. Giới tính đôi khi cũng cần thời gian để tìm ra..."chân lý" cho mình. Bình tĩnh và hay nhất là nên hướng giới tính của mình về phía người khác phái càng nhiều càng tốt chứ đừng cố thắc mắc, vấn vương gì người đồng giới.

- Bac si oi, dao truoc em bi dau bung duoi ron dau lam, dau may ngay, em tuong minh sap co kinh nen chiu dung. Hom sau em khong the nao di tieu duoc cho du rat mac nhung nuoc tieu khong the thoat ra. Me cho em di kham, bac si bao "tu cung cua em lon hon binh thuong, lon hon ca nguoi lon. Nguoi lon to co 40 may thoi ma tu cung em to den 50 may lan, cho thuoc uong em bot dau bung va tieu duoc nhung em muon hoi tu cung to nhu the thi co anh huong gi den sau nay khong ,em co bi vo sinh khong a?

(tuyet nhi - 14 tuoi soc trang)

Cách chẩn đoán bệnh của em có gì đó kỳ cục. Nếu chỉ khám bên ngoài làm sao xác định chính xác kích thước tử cung? 40, 50 là kích thước nào, dài, rộng? Con số to nhỏ bẩm sinh có thể chỉ là sự khác biệt ngẫu nhiên. Nếu nghỉ tử cung to chèn ép làm bí tiểu thì uống thuốc làm sao tử cung...nhỏ lại được mà hết bí tiểu. Không biết em khám bệnh ở đâu, tốt nhất em nên nhờ mẹ đưa đến BV khám, nếu cần làm siêu âm bụng thì chần đoán mới chính xác, rõ ràng được em ạ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết "Pháp lệnh"...nội y liên quan hoặc tương tự:

    

   Theo BS Đỗ Minh Tuấn


   Bình luận "Pháp lệnh"...nội y (0)

   Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết "Pháp lệnh"...nội y bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết "Pháp lệnh"...nội y xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu "Phap lenh"...noi y hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

   Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

   Sức Khỏe Đời Sống

   Tài khoản

   Tìm kiếm và theo dõi

   Từ khóa:

   Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
   Email của bạn:

   Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
   Delivered by FeedBurner

   Recent comments

   Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
   Phiên bản thử nghiệm
   Cached: IP: 157.55.39.47, 01 August, 2014 15:37:24 (HANOI - VN).