Logo for baiviet32.com

Nên hay đừng?

Posted: 1.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bạn trai em (19 tuổi) muốn quan hệ chuyện đó với em. Anh ấy rất yêu em. Em không biết có nên chấp nhận không.

Bài liên quan Nên hay đừng? hoặc tương tự:

Nên hay đừng?

Bạn trai em (19 tuổi) muốn quan hệ chuyện đó với em. Anh ấy rất yêu em. Em không biết có nên chấp nhận không. (NL - Đà Lạt)

"Tài sản" của em chứ không phải của ai khác thì quyền sở hữu là ở em chứ không phải ai khác. Muốn đánh đổi cái gì đó lẽ thường chủ nhân phải cân nhắc thiệt hơn, 1 điều lợi mà đến 9 điều thiệt thì chắc là phải đắn đo. Ngay cả 1 điều lợi ấy cũng không chắc bởi việc "Anh ấy rất yêu em" và việc "muốn quan hệ" hoàn toàn không ...đồng nghĩa với nhau. Nếu nghĩ là dâng hiến để đền đáp cho thịnh tình ai đó coi chừng nhầm to đấy em ạ. Chưa nói riêng trong vấn đề cho và nhận này sự hy sinh đôi khi có tác dụng ngược: liệu sau khi đã nhận được những gì quý nhất từ em thì người ta có còn như xưa không? Dường như mọi lời khuyên khôn ngoan dành cho em lúc này là tỉnh táo (đúng nghĩa) em ạ. Không "cho" không phải không "yêu", không "nhận" không phải không được "yêu".

- Nam chau 12 tuoi chau bi tai nan xe nen cho ay bi rach bay goi van de lai vet rach, luc do co ra mau nhung sau do het sau vai tieng. Vay lieu co rach mang trinh? Nam nay chau da 17 roi lieu mang trinh co lai khong? Chau cam on.

(thao - quang ngai)

Đã trả lời nhiều lần về vấn đề này, chỉ có cách đến BV nhờ BS xem lại thôi em ạ. Không ai kể cả em có thể hồi tưởng lại 5 năm trước để xác nhận hay phủ nhận cái gì cả. Việc màng trinh "liền lại" về lý thuyết có thể xảy ta trong trường hợp vết rách không lớn nên sau khi liền "sẹo" cũng có thể xem như màng trinh không suy suyển gì (bản thân màng trinh nguyên lành trời sinh cũng có một hay nhiều lỗ thoát dịch tiết chứ hoàn toàn không phải liền một mối).

- Cháu nổi mụn từ lớp 5.Đến lớp 7,cháu trị mụn ở 1 BS da liễu cũng khá có tiếng. Lúc đầu có bớt nhưng dùng kem ấy dần da cháu bị bào mỏng đi. Mỗi lần ra nắng là mặt cháu đỏ ửng lên trông rất xấu xí nên cháu ngưng trị. 2 năm sau, cháu đi hút mụn ở tiệm uốn tóc gần nhà, nhưng ko có hiệu quả. Cuối năm lớp 10, đọc báo thấy có 1 trung tâm spa trị mụn siêu tốc,cháu xin bố mẹ thử. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, mặt cháu giảm mụn rõ rệt. Nhưng do chi phí quá đắt nên cháu buộc phải ngưng khi mặt còn hơi thâm. Được 1 thời gian thì mặt lại nổi mụn lại dù cháu chăm sóc da rất kỹ. Cháu thường đắp dưa leo mỗi tuần 3 lần. Gần đây, mẹ cháu được 1 người quen chỉ 1loại kem trộn gồm kem Thanh Thảo và 1 loại vitamin E. Người ấy đã dùng và đã hết mụn từ lâu nên cháu thử dùng được gần 1 tuần, nhưng bị nổi thêm mụn (lại là mụn bọc) rất nhiều. Cháu nản quá! Năm nay cháu đã học ĐH rồi mà vẫn ko bớt mụn.Từ hồi có mụn đến giờ cháu rất ngại giao thiệp mọi người. Cháu ngày càng nhút nhát & thiếu tự tin. Cháu phải làm sao để hết mụn đây?

(NH - 18 tuổi,quận 10)

Có vẻ em đang nhận hệ quả từ việc "đứng núi này trông núi nọ" rồi. Nhiều bạn gái cũng lâm vào tình cảnh giống như em vì cách "cư xử" có phần "một mất một còn" với mụn (trong khi đáng lẽ chỉ nên nhìn nhận mụn như một điều tất yếu của tuổi dậy thì để có cách đối xử khoan hoà hơn). Không cách nào khác ngay bây giờ em phải tìm lại một BS da liễu (nên đến thẳng BV đừng ghé BS tư nữa). Mục đích là giải quyết hậu quả tàn tích của đủ thứ hoá chất trên da mặt em, còn chuyện mụn thì hạ hồi phân giải!

- Chào bs, BQD của em hình như hơi bị hẹp khi cương phải dùng tay mới xuống hết nhưng khi lặn xuống nó có 1 vết thâm màu tím bao quanh DV, như vậy có bị làm sao? Không biết có cần cắt BQD không nữa nhưng mà em rất sợ đau, có thể không cắt được không vậy bs. Bs trả lời dùm em nha, em đang rất lo lắng.

(thành - 15t)

Về vết bầm thì không sao, dần dần nó sẽ rút lui êm thắm không để lại dấu vết. Vấn đề cần cắt hay không thì đã nói nhiều lần, em nên xem lại phần trả lời ở các bài trước, nói chung chỉ có chủ nhân mới quyết định (trừ trường hợp hẹp quá khít thì không cần bàn). Tóm lại quyền "sinh sát" nằm trong tay em. Phẫu thật dù là tiểu phẫu đều có dùng thuốc tê nên em có thể yên tâm về khoản đau. Không biết mức độ hẹp của em đến thế nào nhưng có vẻ nó đang là "gánh lo" tâm trí hơi nặng nề của em rồi. Nếu thuận tiện nên thu xếp một lần "quẳng gắng lo "đi em ạ!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nên hay đừng? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo MTO


Bình luận Nên hay đừng? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nên hay đừng? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nên hay đừng? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nen hay dung? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 15:39:11 (HANOI - VN).