Logo for baiviet32.com

Mắt bị ngứa và đỏ

Posted: 20.1.2010 | Đọc: 90 | Bình: 0

- Chồng tôi bị chứng ngứa đỏ mắt suốt 7 năm nay. Hiện tình trạng ngày càng tồi tệ hơn, mí mắt rất đỏ, nóng, viêm và sưng. Bác sĩ cho dùng kem dưỡng.

Bài liên quan Mắt bị ngứa và đỏ hoặc tương tự:

Cách đây vài tuần, vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Bác sĩ nói rằng chồng tôi bị khô mắt - đây là hiện tượng bình thường do sự lão hóa và chỉ cần nhỏ thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên, tình hình không hề cải thiện. Nó làm cuộc sống của chồng tôi gặp rất nhiều trở ngại.

Mắt bị ngứa và đỏ 1

Trả lời:

Thực tế thì ngứa mắt không phải là nỗi bận tâm lớn nhất, nó có thể gây kích ứng và căng thẳng. Vấn đề là chồng bạn quá chú tâm vào nó.

Cảm giác của tôi là anh ấy khó chịu không chỉ bởi 1-2 rắc rối phổ biến xảy ra cùng một lúc, có thể là dị ứng, mà gây ra ngứa (làm cho mí mắt bị viêm), cũng như hiện tượng khô mắt mà gây cộm và kích ứng mắt.

Bắt đầu với tình trạng ngứa nhé. Bạn có nghĩ rằng dị ứng là nguyên nhân gây ra vấn đề trên, đặc biệt là khi các triệu chứng chuẩn bị xuất hiện, nhưng dị ứng có thể gặp ở bất kỳ tuổi nào, do các nguyên nhân như gene, hay sau 1 đợt cảm lạnh nặng, bị kích ứng gây ra dị ứng.

Cảm xúc cũng là một yếu tố. Ngoài ra, một số yếu tố lối sống cũng tác động đến tình trạng dị ứng của chồng bạn chẳng hạn như bụi nhà.

Nước nhỏ mắt cần được nhỏ sau mỗi 3 tiếng để giảm thiểu sự kích thích. Ngoài ra, chồng bạn nên tiếp tục dùng kem dưỡng làm mềm mí mắt bị kích thích.

Ngoài ra, do lượng nước mắt không đủ nên gây ra khô mắt và dễ viêm. Nguyên nhân thiếu nước mắt là do tác dụng phụ của các loại thuốc, sự thay đổi hormone hay bệnh tật.

Để hạn chế tình trạng khô mắt, chồng bạn nên thường xuyên tra thuốc mỡ, nên tra 5 phút sau khi nhỏ thuốc nhỏ mắt.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mắt bị ngứa và đỏ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Mắt bị ngứa và đỏ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mắt bị ngứa và đỏ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mắt bị ngứa và đỏ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mat bi ngua va do hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 62.210.114.48, 01 August, 2014 13:06:27 (HANOI - VN).