Logo for baiviet32.com

Liệt dây thần kinh số 7 lâu năm có chữa khỏi?

Posted: 23.9.2009 | Đọc: 80 | Bình: 0

Tôi bị liệt dây thần kinh số 7 đã 22 năm nay, từ khi tôi mới 5 tuổi. Nghe mẹ kể, tôi bị méo miệng sau một cơn sốt. Sau đó, tôi được điều trị bằng châm cứu và có tiến triển tốt. Tuy nhiên, do hoàn cảnh nên tôi không tiếp tục điều trị.

Bài liên quan Liệt dây thần kinh số 7 lâu năm có chữa khỏi? hoặc tương tự:

Dù hiện nay, biểu hiện bệnh liệt mặt của tôi không nặng nề, chỉ khi nói, cười mới có hiện tượng méo miệng. Nhưng gần đây tôi thấy thần kinh tôi yếu hẳn, hay đau đầu, mỏi cơ mặt. Tôi cũng đã theo điều trị châm cứu lại khoảng 1 năm nay nhưng không có tiến bộ gì. Xin hỏi, liệu bệnh của tôi có chữa khỏi hẳn được không, chữa bằng cách nào? (Chị N.H.A - Hà Nội)

Th.S Phạm Huy Tần (Khoa Tai mũi họng, bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trả lời:

Liệt mặt do nhiều nguyên nhân gây nên, gồm hai nhóm liệt: mặt do ngoại biên và liệt mặt trung ương. Liệt mặt trung ương thường do vấn đề ở não hoặc các nguyên nhân vận động dây thần kinh số 7 gây nên. Còn liệt mặt do nguyên nhân ngoại biên thì phổ biến hơn. Trong đó, liệt mặt được ghi nhận có liên quan đến các bệnh tai mũi họng (như các bệnh viêm tai cấp, mãn tính, đặc biệt là hiện tượng viêm tai xương chũm có cholet… nguyên nhân do chấn thương, do nhiễm vi khuẩn, virus như các bệnh rona thần kinh, bệnh herpes…).

Với trường hợp cụ thể của bạn, tình trạng liệt mặt xuất hiện sau một cơn sốt. Điều này có thể nghĩ tới liệt mặt là một di chứng sau sốt (có thể là do sốt virus, hay có thể là di chứng của sốt do viêm não, viêm màng não để lại).

Căn bệnh liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt, méo miệng không phải do nguyên nhân chấn thương, các bệnh liên quan đến bệnh lý viêm tai… thì việc điều trị bằng châm cứu và vật lý trị liệu rất hiệu quả. Đáng tiếc là bạn đã không được tiếp tục điều trị châm cứu sau khi phát hiện bị liệt.

Tình trạng bệnh của bạn đã kéo dài 22 năm, nên để chữa khỏi hẳn thì quả thực rất khó. Vì với bệnh liệt mặt, việc điều trị sớm càng tốt thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, chị vẫn nên tiếp tục duy trì điều trị bằng châm cứu, vật lý trị liệu. Ngoài ra, chị cũng cần đi khám ở chuyên khoa thần kinh để được phối hợp, điều trị bệnh tốt nhất hiện tượng thần kinh yếu hay đau đầu, mỏi cơ mặt.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Liệt dây thần kinh số 7 lâu năm có chữa khỏi? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Liệt dây thần kinh số 7 lâu năm có chữa khỏi? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Liệt dây thần kinh số 7 lâu năm có chữa khỏi? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Liệt dây thần kinh số 7 lâu năm có chữa khỏi? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Liet day than kinh so 7 lau nam co chua khoi? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 16:51:43 (HANOI - VN).