Logo for baiviet32.com

Kinh nghiệm thực tiễn

Posted: 16.6.2008 | Đọc: 50 | Bình: 0

Từ khi nhỏ em dã biết mình bị less. Năm lớp 1 em đã thích con gái rồi lớp,3,4...cũng vậy.

Bài liên quan Kinh nghiệm thực tiễn hoặc tương tự:

Kinh nghiệm thực tiễn

Hiện giờ em cũng đang thích một người con gái, em không thể sống thiếu cô ấy. Có cách nào giúp em được người đó yêu không ạ? Mong bac sĩ trả lời sớm. (nhung - 25t)

Muốn nhận định les hay gay gì đó phải đợi khi trưởng thành, lúc mà độ chín về cơ thể, sinh lý đã thành nhân nên cái gì xảy ra lúc đó thường là thực chất. Còn chẩn đoán les lúc học lớp...1 thì sai về mặt khoa học. Tuổi đó thì giới tính của bạn bè không có ý nghĩa gì. Mối thâm giao tuổi mới biết đánh vần chủ yếu là tình đồng môn, tri kỷ hái hoa bắt bướm chứ chẳng yêu đương gì đâu. Còn về vấn đề hiện tại, đề nghị với em một cách là thử tạm xa cô ấy chừng một tháng để xem có phải em "không thể sống thiếu cô ấy" thật không, hay chỉ là những nhận định chủ quan , thiếu kiểm nghiệm thực tiễn!

-Thưa bác sĩ Đỗ Minh Tuấn,

Em sinh khoảng giữa năm1993 ,vậy tức là năm nay em gần 15 tuổi. Hiện giờ em nặng 40 kí, nhưng cao có 151cm. Em bắt đầu biết đến văn hoá phẩm đồi truỵ năm 12 tuổi, và bây giờ thì "rừng rậm" rất phát triển...Em đươc biết khi tuyến sinh dục phát triển quá sớm thì tuyến yên không tiết ra hoocmon tăng trưởng nữa, người đó sẽ cao bè bè (điển hình như Napoleon).Vậy các bạn cùng trang lứa như em ở các nước châu Âu và Bắc Mĩ cũng "phát triển" sớm vậy, mà sao lại cao quá chừng? (Ở trường, có nhiều bạn cao hơn em cả cái đầu). Bác sĩ có thể giải thích cho em về vấn đề này không? Làm thế nào để cao và phát triển bình thường? Thuốc Cansua 3 có tác dụng ra sao? À , em còn muốn biết về hoocmon GH nữa.

(Nhà em mọi người cao trung bình 150 đến 165cm, duy có anh trai em hiện giờ 18 tuổi cao 172cm) .

(abc - ninhthuan)

Phát triển sinh dục và hormon tăng trưởng tuy có liên đới nhau nhưng không phải là cài này diệt cái kia, có tao không có mày như em nghĩ đâu. Những người bị lùn do thiếu hormon tuyến yên gọi là lùn tuyến yên thì nhìn...biết liền (đứng chỉ mới đến hông người thường). Napoleon hơi thiếu tấc chứ không đến nỗi lùn tuyến yên đâu em. Chiều cao maximum của một người phụ thuộc chủ yếu vào di truyền, dinh dưỡng (di truyền giống như giấy phép xây dựng còn dinh dưỡng giống như khả năng tài chính của gia chủ. Trời cho xây 10 tầng nhưng suy dinh dưỡng thành ra chỉ xây đến tầng 4 là hết tiền). Tất nhiên không kể một số trường hợp đột biến vượt ngoài những tính toán thông thường nhưng hiếm. GH là hormon tăng trưởng do tuyến yên tiết ra chứ không gì lạ đâu em ạ, Hormon tuyến yên tiết ra chủ yếu lúc ta ngủ say, do vậy ông bà ta mới bảo con nít ngủ nhiều mau lớn. GH có thể được bổ sung thêm từ bên ngoài dành cho những người thiếu hormon GH trầm trọng. Về cách tính chiều cao hết mức của con theo chiều cao cha mẹ, em có thể tham khảo thêm ở những phần trả lời trước nhé.

Bs oi, em QHTD khi vua het chu ki kinh nguyet, vay em co mang thai khong a?

(xin giau ten - 19t)

Vừa hết đúng nghĩa là sau 1,2 ngày thì không sao em ạ.

- CHAO BS. CHAU CO 1 VD CAN BS GIUP DO,NGUOI CHAU KHÔNG CAN DOI TI NAO CA, VAI THI TO MA EO THI NHO MAC DO TRONG RAT XAU. LAM THE NAO DE CO 1 THAN HINH CAN DOI DAY. MONG BS GIUP CHAU. CHAU XIN CAM ON.

(NAM - BOY,15T,NS:DAK NONG)

Thật ra vai vuông mới là vấn đề, còn vai to thì không đến nỗi. Nếu đúng thì chỉ có cách tập vận động vùng vai (chủ yếu là các cử động giơ cao tay rồi hạ cuống) cho nhiều để kích nở hai cơ delta ở đầu cánh tay giúp làm"tù" lại góc vuông vai. Còn vùng eo thì không cách nào khác là cố bồi dường thêm vào. Thật ra eo nhỏ là niềm mơ ước của hầu hết cô gái trẻ và không còn trẻ, nên có nở rộng nó thế nào cũng ở mức vừa phải, tránh xảy ra lạm phát rồi lại đổ công sức làm nó nhỏ lại em ạ.

- Bác sĩ ơi, hiện nay cháu rất thắc mắc về sức khỏe cua mình. Tuy cháu có chiều cao 1m70 nhưng phần cân nặng lại không được như ý chỉ có 50kg thui. Hoàng tử của cháu khi cương dài khoảng 14-15cm và 2 cái tinh hoàn thì to bất thường. Cháu không biết đã bị bệnh gì mà cháu không cao thêm được và cân nặng lại rất khiêm tốn. Bác sĩ giúp cháu với.

(Đức Tiến - 18 tuổi)

Về cân nặng thì có trớn rồi chỉ cần cố gắng thêm thôi em ạ. Kích cỡ tinh hoàn to nếu không có gì bất thường thì là phúc (tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng) em ạ. Không biết to bất thường ý em là sao? Có những trường hợp to bất thường thực thụ và đáng lo như thoát vị bìu (ruột non chui xuống túi bìu), giãn tĩnh mạch tinh hoàn, tràn dịch màng tinh hoàn (bọng nước)...Tất nhiên những ca này là bất thường không khó nhận ra ngay có gì đó không ổn bằng mắt thường, không bình tĩnh như em đâu!

- Em năm nay cũng 18 tuổi rồi nhưng sao "hoàng tử" của em vẫn nhỏ "xíu". Nó không thấy trổ mã 1 chút xíu nào! Không thấy nó phát triển gì cả. Chuyện này em không dám nói với ai cả vì sợ gia đình đặt nhiều câu hỏi với em hoặc chê cười em.Việc này có liên quan gì đến "việc làm" mai sau không hả bác sĩ. Em sợ bạn gái của em sẽ chê em. Mong bác sĩ trả lời giùm con về viện này vào 1 ngày rất sớm!

(MINH TÂN - MÌNH 18 TUỔI)

Em không cho kích thước cụ thể và cũng không rõ em so sánh theo tiêu chuẩn nào. Như đã nói nhiều lần kích thước không phải là việc sống của "chuyện về sau", đừng quá cầu toàn rồi mất ăn mất ngủ vì cái không phải là "mục đích" duy nhất của một người đàn ông em ạ. Em ngại nói với gia đỉnh thì có thể thông cảm nhưng cho rằng sợ gia đình hỏi han hay chọc ghẹo em thì em tưởng tượng rồi. Bố mẹ anh chị nào...vô tâm vậy em? Còn chuyện bạn gái thì đợi đến lúc đó hẳng hay. Mấy cô gái chọn "hoàng tử' theo....kích cỡ thì biết làm sao cho vừa lòng người đây em?

- Em va ban trai da quen nhau duoc 3 nam roi, nhung giua nam chung em vao dai hoc thi chung em da vuot rao, anh ay noi lam vay anh ay cam thay iu em hon. Anh ay khong doi hoi em chuyen do nhieu, chung em da qhtd voi nhau rat nhieu lan, nhung it lan chung em su dung bien phap ngua thai lam, khong biet minh quan he nhieu thi sau nay co sinh con duoc khong? Va khong biet nguoi do co chan em khong nua, nhung bay gio anh ay va em rat on,2 ben gia dinh da cho quen. Em xin hoi bac si la qhtd ma khong dung nhung bien phap tranh thai nhu vay co an toan khong va dieu do co lam nguoi minh iu chan minh khong? (hihi - DN)

Quan hệ không có gì bảo vệ thì sao an toàn được em.Tất nhiên an toàn ở đây là nói đến việc có thai ngoài ý muốn hay các bệnh lây qua đường tình dục, chứ không liên quan gì đến sinh nở sau này. Còn việc bảo người yêu có "chán" mình không thì người ngoài khó đoán. Có chàng "con ong đã tỏ đường đi lối về" thì xử sự theo cách tầm thường nhất là không còn hào hứng cái đã...khám phá, nhưng cũng có nhiều chàng hoàn toàn trân trọng "tấm lòng"của bạn gái. Tuy vậy nếu cần tỉnh táo thì nắm đằng chuôi ăn chắc hơn là nắm đằng lưỡi em ạ. Việc hai gia đình cho quen nhau có thể vì chưa biết hai em đã tiến xa hơn mong đợi nên không thể vịn vào đây để nhấn hết ga. Làm con gái nên có chút "thủ" cho mình em ạ!

- Cháu quen và yêu một người, trong 1 lần không kiềm chế được, cháu và người đó đã làm chuyện đó (người đó dùng bao đàng hoàng). Sau đó tụi cháu cũng bình thường, giờ tự nhiên, ở âm đạo, ngay ở những chỗ chân lông, cháu bị nổi cái gì bóng bóng nhìn như vảy, rất ngứa, khi không gãi thì không thấy gì cả, đôi khi cháu lỡ tay gãi thì chổ đó đỏ lên và cảm thấy đau nữa. Bác sĩ ơi liệu cháu có bị bệnh gì không. Nếu có cháu phải chữa trị ở đâu? Bác sĩ làm ơn chỉ giùm cháu. Cám ơn bác sĩ nhiều.

(ngoc ha - tp, HCM , 20tuổi)

Có lẽ chỉ là bệnh ngoài da, như viêm nang lông. Lý do chắc là ngẫu nhiên chứ không chắc có liên hệ với lần "thiếu kiềm chế" của em. Nếu có dùng bao cao su thì tạm yên tâm những bệnh lây qua đường tình dục, với điều kiện là sử dụng đúng cách (khi mang, khi dùng thì đúng sách nhưng lúc tháo ra lại trật). Nếu thấy không yên tâm thì nên đi khám, tất nhiên là khám BS chuyên bệnh ngoài da. Cái em gọi là âm hộ hoặc "đồi vệ nữ" (chứ không phải âm đạo), những nơi đó mới có chân lông, còn âm đạo nằm hẳn bên trong.

- Chào Mực Tím. Mình là một bạn đọc của báo Mực Tím. Mình có một số vấn đề đang rất bực bội. Chuyện là vậy nè: Mấy hôm nay ba mẹ mình bị sao á, suốt ngày chỉ mắng mình thôi mà mình suy nghĩ mãi mà chẳng biết mình đã làm gì sai cả? Bữa đó mình chỉ lỡ tay đánh em mình một cái vì nó dám cải lời mình và còn chửi lại mình nữa chớ. Mình đánh nó đâu có sai đâu mà ba mẹ lại binh nó còn mắng mình là không biết thương em? "Nó là em mày chứ có la ai đâu mà mày đánh nó? Con chó nó còn biết nhường nhịn nhau mà sao chị em một nhà mà vậy hả mày?"

Mình ức quá, có phải la ba mẹ mình thiên vị không vì nhà chỉ có mình nó là con trai. Mình sợ nó chửi minh được 1 lần thế nào cũng có lần thứ 2 cho mà xem. Nếu có lần thứ 2 thì minh đánh nó nũa sẽ bị ăn đòn ngay. Mình tức lắm...(.Ngọc Trang)

Có vẻ như đòn trừng phạt của em hơi mạnh tay về...cường độ (ví dụ khung hình phạt chỉ đáng nhéo tai chứ đến mức bợp tai) và tính hợp lý (con nít nhất là mấy cu cậu hay giở chứng là thường tình không nên hình sự hoá tranh chấp dận sự). Không loại trừ ba mẹ có chút ưu ái với "cậu ba". Hiển nhiên nói thế không có nghĩa là nuông chiều thái quá thói ngông nghênh của mấy chú nhỏ. Lần sau "chú ba" có lầm lỗi gì thì em nên thiệt hơn phân giải, cây gậy và củ cà rốt, có phạt có thưởng, chứ đừng quá ỷ lại quyền làm chị rồi thể hiện sức mạnh thái quá. Bạo lực chỉ làm người ta sợ chứ không làm người ta phục, mà có phục thì người ta mới hết lòng hết dạ với mình em ạ!

- Bac si oi khi ma mang trinh bi xam hai thi no co bi chay mau nhieu khong. Xin bac si hay troi loi lien lai cho con nha, con mong tin bac si lam.

(hgt - 18t)

Màng trinh mỏng như tờ giấy, nói chung vô ích về mặt tự nhiên nên chỉ được bố trí ít thần kính, mạch máu. Do vậy khi bị rách nó chỉ cho ít máu gọi là chứ không chảy "ròng ròng" như một vết thương thực thụ em ạ. Những trường hợp chảy ào ào thi nên cẩn trọng về một vết rách hay u cục gì đó bên trong bị vỡ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Kinh nghiệm thực tiễn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo MTO


Bình luận Kinh nghiệm thực tiễn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Kinh nghiệm thực tiễn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Kinh nghiệm thực tiễn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Kinh nghiem thuc tien hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 144.76.155.8, 04 August, 2014 09:33:24 (HANOI - VN).