Logo for baiviet32.com

Hiện tượng sữa non trong thời kỳ mang thai

Posted: 26.5.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tôi mang thai được 35 tuần và ngực tôi rỉ ra thứ nước màu trắng nhờ. Điều gì đang xảy ra với tôi vậy?

Bài liên quan Hiện tượng sữa non trong thời kỳ mang thai hoặc tương tự:

Hiện tượng sữa non trong thời kỳ mang thai 1

Trả lời:

Đây là một điều hoàn toàn bình thường và không có gì đáng phải lo lắng. Chất lỏng rỉ ra từ đầu ngực của chị chính là sữa non.

Ngực của bà bầu sẽ lớn lên và phát triển trong suốt quá trình thai nghén cũng như sẵn sàng tiết ra loại sữa cực giàu đạm dành cho bé ngay khi vừa chào đời. Sữa non thường bắt đầu tăng tiết trong bầu ngực khi mang thai được 16 tuần và nó thường có màu kem hay vàng nhạt.

Điều thú vị là ngực của một bà bầu sản xuất rất nhiều sữa non trước thời điểm bé chào đời trong khi số khác lại không vậy. Chẳng có bất cứ sự liên quan nào giữa sự tiết sữa non trong quá trình mang thai với lượng sữa được “sản xuất” khi bé chào đời.

Việc tiết dịch sữa khi đang mang thai có thể khiến thai phụ hay người chồng cảm thấy bối rối, đặc biệt nếu chuyện đó xảy ra trong lúc đang “yêu”. Nhưng thực tế là chuyện đó cũng bình thường và không ảnh hưởng gì.

Khi thấy sữa non rỉ ra, nên đặt 1 miếng lót sữa vào áo ngực để nước sữa không thấm ra ngoài áo. Nên thay miếng lót sữa thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và cảm giác thoải mái cũng như không bị biến mùi do sữa lưu cữu lâu.

Trước đây, người ta cho rằng cần phải tác động (dùng tay nặn sữa non) để chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Nhưng ngày nay, các chuyên gia cho rằng việc này không cần thiết vì không có bằng chứng nào cho thấy sự tác động này giúp tăng tiết sữa.

Thu Trang

Theo BCI

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hiện tượng sữa non trong thời kỳ mang thai liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Hiện tượng sữa non trong thời kỳ mang thai (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hiện tượng sữa non trong thời kỳ mang thai bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hiện tượng sữa non trong thời kỳ mang thai xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hien tuong sua non trong thoi ky mang thai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.47, 01 August, 2014 10:37:16 (HANOI - VN).