Logo for baiviet32.com

'Cô bé' mẩn ngứa

Posted: 2.6.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tôi đang rất lo lắng, không biết vùng kín của mình bị thế nào nữa? Cách đây mấy hôm, xuất hiện rất nhiều huyết trắng, vùng da bên trong của môi lớn, môi trong bị mẩn đỏ, sần, ngứa rất khó chịu. Tôi thấm giấy lau nhẹ thì thấy có những chấm máu nhỏ li ti trên giấy.

Bài liên quan 'Cô bé' mẩn ngứa hoặc tương tự:

Tôi chưa từng quan hệ với ai, luôn vệ sinh sạch sẽ vùng kín, mặc quần lót không màu nên trước tới giờ chưa hề xảy ra hiện tượng gì ở vùng kín. Dạo gần đây, tôi đi xe máy rất nhiều, không biết đó có phải là nguyên nhân không? Tôi có nên đi khám phụ khoa để biết chính xác mình bị bệnh gì không? Hàng năm, tôi đều khám sức khoẻ định kỳ nhưng chỉ siêu âm còn vùng kín bỏ qua vì sợ rách màng trinh. Xin cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Truc Linh)

'Cô bé' mẩn ngứa 1

Thông thường, việc khám phụ khoa cần được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần đối với mọi phụ nữ. Có thể nói 95% phụ nữ Việt Nam bị viêm, nhiễm âm đạo do chưa có kiến thức tốt về vệ sinh bộ phận sinh dục cũng như chưa có thói quen đi khám phụ khoa định kỳ.

Tuy việc viêm, nhiễm bộ phận sinh dục ở phụ nữ thường xảy ra sau khi có quan hệ tình dục nhưng có nhiều trường hợp kể cả chưa quan hệ tình dục vẫn bị viêm, nhiễm vì vệ sinh chưa đúng cách.

Vệ sinh âm đạo đúng cách mới là điều quan trọng. Định nghĩa “sạch sẽ” của cá nhân bạn không phải là một định nghĩa đúng theo khoa học. Môi trường âm đạo cần duy trì độ pH đủ để cho các vi khuẩn tốt hoạt động. Nếu quá sạch sẽ (như sử dụng nước thụt rửa quá mạnh, dùng tampon không đúng cách cũng như vô vàn cách khác) sẽ gây viêm, nhiễm âm đạo.

Bạn nên theo dõi thêm về hiện tượng của mình. Nếu huyết trắng nhiều kèm theo có mùi hôi thì khả năng lớn bạn đã bị viêm, nấm bộ phận sinh dục. Bạn nên đi khám để xác định và có hướng điều trị tích cực.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 'Cô bé' mẩn ngứa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận 'Cô bé' mẩn ngứa (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 'Cô bé' mẩn ngứa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 'Cô bé' mẩn ngứa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 'Co be' man ngua hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.208, 02 August, 2014 22:40:46 (HANOI - VN).