Logo for baiviet32.com

Cây, lá nào chữa bệnh chàm?

Posted: 30.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tôi có nghe người ta nói, lá đu đủ dùng để rửa các vết loét. Vậy, tôi muốn hỏi, lá đu đủ có thể trị được bệnh chàm kinh niên không; tôi cũng muốn biết có những loại cây, lá nào có thể trị bệnh chàm? Tôi chân thành biết ơn.

Bài liên quan Cây, lá nào chữa bệnh chàm? hoặc tương tự:

Cây, lá nào chữa bệnh chàm?

- Trả lời: Bệnh chàm là một chứng bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Lá đu đủ không có tác dụng chữa khỏi bệnh chàm.

Trong Đông y, bệnh chàm được cho là một loại phong độc, có ở trong máu, do người bệnh trước đó nhiễm phong do sử dụng những loại thực phẩm có độc tố hay tiếp xúc với môi trường có nhiều chất độc hại, hoặc ăn phải thực phẩm hư thối mà gây ra bệnh. Bạn có thể dùng bài thuốc dưới đây để sắc uống cũng có giá trị cải thiện các triệu chứng của bệnh: hạ khô thảo 20g, thổ phục linh 20g, phù bình 10g, bồ công anh 10g, sinh địa 16g, đương quy 12g, cam thảo 4g, bạch tiên bì 12g, ngưu bàng tử 12g, bạch tật lê 12g, phòng phong 8g, độc hoạt 12g, sài đất 12g, kim ngân hoa 12g, úc lý nhân 8g, bản lam căn 12g. Tất cả đem sắc (nấu) như sau: nước đầu nấu với 600 ml nước, nấu còn lại 200 ml; nước hai nấu với 500 ml nước, nấu còn lại 200 ml, hòa hai nước lại, chia 2-3 phần để dùng trong ngày.

Ngoài ra bạn nên kiêng các loại thực phẩm mà bạn thấy khi ăn vào làm cho bệnh nặng thêm, cũng như tránh để xà bông tiếp xúc nơi bị chàm, và nên ngủ cho đủ giấc. Có một kinh nghiệm là: chỉ uống nước ép các loại trái cây trong một thời gian ngắn khoảng 5-10 ngày, các triệu chứng bệnh cũng giảm rất đáng kể.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cây, lá nào chữa bệnh chàm? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TN


Bình luận Cây, lá nào chữa bệnh chàm? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cây, lá nào chữa bệnh chàm? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cây, lá nào chữa bệnh chàm? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cay, la nao chua benh cham? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

  • Bởi: HUYNH DUC KIEN(222.*.*.153) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 26 ngày, 23 giờ, 41 phút

    vay benh cham co cu do an hay thuc uong gi khong ?

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 18:58:10 (HANOI - VN).