Logo for baiviet32.com

Cà phê sân vườn

Posted: 26.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bác sĩ ơi, cho em hỏi là một người con trai nói là thương mình, muốn gìn giữ cho bạn gái đến ngày cưới.

Bài liên quan Cà phê sân vườn hoặc tương tự:

Cà phê sân vườn

Vậy mà anh ta lại thích dẫn người yêu mình vào những quán cá phê sân vườn. Như vậy anh ta có phải là người tốt không? Có đáng tin không ạ?Cho em hỏi thêm là chất tinh dịch của người con trai dính vào cửa mình con gái thì có thai không ạ?

(Phuong H - Đồng Nai,1984)

Không hẳn nhưng xét một cách tỉnh táo thì hoặc anh ta rất tự tin vào sự bình tĩnh và kiểm soát của mình hoặc anh ta đang làm cái việc "nói một đằng làm một nẻo". Tất nhiên mới bấy nhiêu khoan vội quy án coi chừng oan cho người ngay. Cà phê sân vườn đâu có tội gì, không phải lúc nào cũng là miền đất hứa cho những ý đồ mờ ám. Không khó để em thử lòng người ấy, chẳng hạn với người có cái tâm trong sáng thì khi vào quán người ta thường chọn chỗ có...ánh sáng để khỏi bị hiểu lầm. Em đã nghe chuyện "quân tử đi ngang ruộng dưa lỡ đứt quai dép cũng không dám dám ngồi xuống cột quai dép" (sợ bị...dị nghị là ngồi xuống cắt dưa trộm'). Về vấn đề tinh dịch em xem lại phần trả lời tương tự ở các bài trước. Giữa hai phần câu hỏi của em có gì nhân quả ở đây không? Có phải bạn trai của em đã có gì đó làm không đi liền với nói?

- BS cho em hoi nam nay em 14 tuoi, da co kinh nguyet tu khoang mot nam nay nhung sao nguc van nho va phia duoi khong thay co rung bao ho. Vay em co binh thuong khong. Ban em no noi cua no da moc kin het roi va neu em khong co thi sau nay khong co ban trai nao thich. Co phai nhu vay khong a?

(Be Vi - Viet Nam, 14 tuoi)

Việc có hay không là tuỳ thuộc cơ địa từng người thôi em. Hầu hết đều không liên quan đến các chi tiết liên quan đến các vấn đề phụ nữ, đặc biệt là sinh sản. Nếu có dịp em hỏi thử các BS sản khoa người ta sẽ trả lời số thai phụ "mẹ tròn con vuông", sinh đôi, sinh ba mà "chỗ ấy" ít hoặc không có gì không phải là ít đâu em ạ!

- Xin bac si cho chau biet lam sao de quen di mot nguoi? Vi ngay nao chau cung phai gap nguoi do het nen khong the nao quen duoc. Xin bac si chi cho chau cach quen nguoi nay. Cam on bac si.

(giau ten - tphcm)

Tuy "vô duyên đối diện bất tương phùng" nhưng đúng là ngày nào cũng giáp mặt thì khó thật. Tuy nhiên, trước tiên bản thân em phải hỏi kỹ lòng mình xem đã một lòng quên người ta chưa. Bởi chỉ cần còn vài số lẻ vấn vương thì tình cũ không rủ cũng tới thôi. Chẳng hạn với nhiều người một khi đã thực sự cạn lòng với ai đó thì kẻ đó xem như...không tồn tại dưới mắt họ. Ngược lại còn chút...tiếc nuối thì hễ nghe phong phanh, xì xầm chuyện gì liên quan đến người ta lại lắng tai lên nghe thì quên sao được. Không rõ hoàn cảnh của em nhưng nếu không thể bỏ của chạy lấy người và cũng không thể...mời người ta "biến cho khuất mắt" thì đành cố thích nghi chứ biết làm sao em? Hy vọng thời gian đủ khả năng xoá mờ mọi thứ thôi em ạ!

- Da hon 1 tháng rui em khong xuat tinh, vay em co bi gì khong a, co the bi vo sinh khong ha BS?

(dasaudacam - tphcm, 16 tuoi)

Ý em hỏi về mộng tinh? Nếu đúng thì đừng quá sốt ruột, cái gì cũng cần có điều kiện. Chẳng hạn tháng này em bận thi cữ, tất cả dành cho công danh sự nghiệp thì còn tâm trí đâu mà nghĩ đến "cô Bảy cô Ba". Mất nguồn cảm hứng thì mộng tinh có thể tạm thời đình bản là việc bình thường. Mới có ngưng 1 tháng mà đã lo vô sinh là hơi cả lo rồi em ạ!

- Bs oi cho em hoi em da QHTD voi ban trai ngay sau khi ket thuc thoi ki kinh nguyet duoc 4 ngay thi lieu em co the bi mang thai khong? Em dang rat lo so, em va anh ay deu la sinh vien va con dang di hoc. Neu co thai thi co loai thuoc nao uong het khong thua bac si?

(em gai mong tin - binh phuoc)

Em không cho biết chu kỳ của mình bao nhiêu ngày và có đều không nên không thể trả lời chính xác. Ví dụ chu kỳ của em khoảng 30 ngày thì thời điểm như thế có thể tạm yên tâm. Em bảo cả hai là sinh viên thì sao không nghĩ đến việc dùng bao cao su, vừa đơn giản mà lại an toàn và rất ít khi phản chủ? Về vấn đề phá thai nội khoa(uống thuốc) em xem lại những phần trả lời tương tự ở các bài trước. Chỉ lưu ý với em thân là con gái, phá thai dù với biện pháp nhẹ nhàng nhất đi nữa, luôn ít nhiều để lại "dấu vết" và có thể ảnh hưởng không hay đến hạnh phúc làm vợ, làm mẹ sau này. Như vậy phòng tránh bao giờ cũng tốt hơn là có rồi phá em ạ!

- MTO oi em đã học lop 8 roi ma sao hoang tu cua em rat nho, em khong co rung phong ho gi het. Em lo lam .Ban em nói sau nay em se khong co con. Lam sao bay gio BS?

(em trai giau tên)

Em đã dậy thì chưa? Nếu chưa thì không có gì là đương nhiên bởi chúng chưa nhận được lệnh "xuất phát" mà thôi. Bình tĩnh chờ thêm. Nếu từ hồi nhỏ đến giờ em không gặp vấn đề gì về sức khoẻ nghiêm trọng thì cứ yên tâm chờ, mọi thứ đang được đặt ở vạch xuất phát. Có những cái "học thầy không tày học bạn" nhưng cũng có lắm thứ nghe lời bạn thì...bán lúa giống luôn em ạ!

- Em có một người bạn tính tình như con nít (mút ngón, nói chuyện không đầu không đuôi gì cả). Em nói bạn sửa nhưng một thời gian thì tật đó vẫn còn. Làm thế nào giúp bạn hả BS?

(TH- 16 tuổi , xuân hưng, xuân lộc, đồng nai)

Ðã là tật thì nói thế nào cũng khó khỏi đưọc em ạ. Nếu được, em thử tìm hiểu xem bố mẹ bạn ấy có ý định cho con mình đi điều trị không (cần nhiều thời gian). Tuy khó nhưng các BS có thể giúp những bạn trẻ mắc những tật con nít như bạn em (điều trị tâm lý và tập luyện). Chẳng hạn có phương pháp tạm gọi là "khổ nhục kế": quấn quanh ngón tay một lớp vải thấm chất gì đó thật...đắng (tất nhiên vô hại) để khi nạn nhân đưa tay lên mút đắng quá mà... dã tật. Đại để thế để em hình dung chứ đừng truyền lại "tam sao thất bổn" cho bạn sợ bạn thoa cái gì đó rồi mút phải thành...ngộ độc luôn thì khổ em ạ!

- Bạn gái của em sau 3 ngày đèn đỏ thì hết, đến ngày thứ 4 thì quan hệ với em , nhưng em cho xuất tinh ngoài âm đạo. Vậy không biết khả năng "có em bé" cao không BS?

(bạn trai giấu tên , 18 tuổi, q 12)

Cả hai sự cẩn trọng gộp lại thì nguy thành an rồi em ạ!

- BS ơi cháu phải làm sau đây ạ. Cháu 17t nhưng vùng "núi đôi" của chau lớn quá khổ. Bạn bè ccủa cháu thường hay chọc cháu. Bây giờ cháu muốn hỏi BS "núi đôi" to thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không và cháu có nên làm nó nhỏ lại không?

(congchua_keomut - 17t)

Về vấn đề này em nên xem lại phần trả lời tương tự trong các bài trước. Nói chung mọi khôn ngoan đều dẫn đến câu trả lời "trời cho sao giữ nguyên thế"em ạ. Nếu cứ chạy theo lời bình phẩm thì biết làm sao vừa lòng thiên hạ được em. Nhỏ quá bị chê mà to quá cũng bị cười? Biết đâu được trong số những kẻ trêu chọc em có không ít kẻ lấy đó làm cớ để...an ủi chính mình đấy em ơi!

- BS oi em nam nay 19 ma vong 1 em qua co nhung nhu hoa cua em lai khong co, no rat nho, doi khi lai khong thaỵ Vay em co bi sao khong va chua nhu the nao, co anh huong gi den sau nay cua em?

(T.U - DAKLAK_19TUOI)

Hình như em có nhầm lẫn? Người ta gọi tránh "nhũ hoa" là "vòng 1". Như vậy việc em bảo mình có "vòng 1" to nhưng không có "nhũ hoa" là...mâu thuẫn. Có lẽ ý em là đầu nhũ hoa bị lõm xuống? Nếu đúng thì em nên xem lại những phần trả lời trước. Nói chung tật này có thể khắc phục, tự thực hiện tại nhà hay nhờ đến các BS ngoại khoa. Tật này ảnh hưởng thẩm mỹ và nếu bị hai bên thì hơi phiền khi lập gia đình và có em bé sau này. Bị cả hai bên càng cực, đối đế thì phải cho sữa ra bình để phục vụ em bé mới xong!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cà phê sân vườn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo BS Đỗ Minh Tuấn


Bình luận Cà phê sân vườn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cà phê sân vườn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cà phê sân vườn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ca phe san vuon hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hỏi Đáp Về Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 107.21.187.131, 01 August, 2014 22:54:56 (HANOI - VN).